Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
02113.863 216

Trường ĐHSP Hà Nội 2 hỗ trợ cho sinh viên đang điều trị bệnh hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 có hoàn cảnh gia đình khó khăn

Các đại biểu tham dự Chương trình hỗ trợ cho sinh viên tại điểm cầu Trường ĐHSP Hà Nội 2

Với tinh thần đồng hành cùng sinh viên, ngày 31 tháng 3 năm 2022, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 tổ chức Chương trình trực tuyến trao hỗ trợ cho sinh viên đang điều trị hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 có hoàn cảnh gia đình khó khăn với hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. 

Tham dự chương trình có: TS Trịnh Đình Vinh - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội Khuyến học trường; ThS Nguyễn Hữu Hòa - Phó Trưởng phòng CTCT-HSSV, Phó Bí thư Đoàn trường; Chủ tịch Hội Sinh viên trường; Lãnh đạo các đơn vị; Sinh viên và đại diện gia đình sinh viên được nhận hỗ trợ.

 

TS Trịnh Đình Vinh - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội Khuyến học trường phát biểu

Phát biểu tại Chương trình, TS Trịnh Đình Vinh - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội Khuyến học trường cho biết: Trường ĐHSP Hà Nội 2 luôn quan tâm đến sức khỏe của cán bộ, viên chức và người học, nhất là đối với những trường hợp sinh viên đã phải điều trị hoặc đang phải điều trị bệnh Covid-19 có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Không chỉ động viên tinh thần, trong dịp này Nhà trường đã gửi những phần quà, hỗ trợ, động viên các em sinh viên mau bình phục, hy vọng đây sẽ là nguồn động lực giúp các em sinh viên và gia đình vượt qua đại dịch, hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập.

 

ThS Nguyễn Hữu Hòa - Phó Trưởng phòng CTCT-HSSV, Phó Bí thư Đoàn trường công bố Quyết định tại chương trình

Tiếp theo chương trình, ThS Nguyễn Hữu Hòa - Phó Trưởng phòng CTCT-HSSV thừa ủy quyền công bố Quyết định 516 - QĐ/ĐHSPHN2 ngày 30/3/2022 của Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội 2 về việc Cấp kinh phí hỗ trợ sinh viên đang điều trị hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 có hoàn cảnh khó khăn. Theo đó, 47 sinh viên được nhận gói hỗ trợ trị giá 1.000.000 VNĐ/suất. Các gói hỗ trợ được chuyển vào tài khoản cho các bạn sinh viên đang điều trị hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 có hoàn cảnh gia đình khó khăn. 

Sinh viên Ngô Hoài Phương - K47A Khoa GDTH phát biểu cảm ơn

Nhận được gói hỗ trợ từ Nhà trường, sinh viên Ngô Hoài Phương - K47A Khoa Giáo dục Tiểu học chia sẻ: “Nhận được sự hỗ trợ của Trường ĐHSP Hà Nội 2, em và gia đình vô cùng xúc động, gói hỗ trợ vừa có giá trị vật chất và cả tinh thần của Nhà trường sẽ góp phần giảm bớt những khó khăn, gánh nặng mà gia đình em đang gặp phải sau khi cả gia đình em phải điều trị bệnh Covid-19, nguồn thu nhập của gia đình không được ổn định. Em chân thành cảm ơn Nhà trường đã quan tâm, chăm lo và đồng hành cùng sinh viên, đặc biệt trong lúc chúng em và gia đình gặp nhiều khó khăn như hiện nay. Em xin hứa, sẽ sử dụng số tiền được Nhà trường hỗ trợ vào những hoạt động có ý nghĩa, hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập như thầy cô và gia đình hằng mong muốn. Em mong rằng, dịch bệnh nhanh chóng qua đi để sinh viên chúng em được trở lại trường học tập cùng bạn bè và thầy cô”. 

 

Bà Phạm Thị Ngữ - Phụ huynh của sinh viên nhận gói hỗ trợ của Nhà trường phát biểu cảm ơn

Đại diện cho gia đình của những sinh viên được nhận gói hỗ trợ của Nhà trường trong dịp này, bà Phạm Thị Ngữ - Phụ huynh của sinh viên Phạm Thị Ngọc Mai -K47B Khoa Ngữ văn gửi lời cảm ơn đến Ban Giám hiệu cùng các thầy cô Trường ĐHS Hà Nội 2 đã hỗ trợ kịp thời cho sinh viên khi phải điều trị bệnh Covid -19.

Trong chương trình, các đại biểu còn được nghe các bạn sinh viên chia sẻ về những khó khăn, thiếu thốn khi phải vừa điều trị bệnh, vừa tham gia học tập và hoàn thành các bài thi cuối kỳ học.

 

Sinh viên Đỗ Thị Thùy Linh - K47A Khoa Tiếng Anh chia sẻ tại chương trình

Bên cạnh đó, các đại biểu đã chia sẻ những kinh nghiệm giữ gìn sức khỏe, những biện pháp để nhanh hồi phục sau khi phải điều trị Covid-19. Thầy Nguyễn Hữu Hòa còn lưu ý các bạn sinh viên luôn thực hiện tốt quy tắc 5K và những khuyến cáo của Bộ Y tế, không chủ quan để bị tái nhiễm Covid-19, ảnh hưởng đến sức khỏe và quá trình học tập.

Hỗ trợ sinh viên đang điều trị hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 có hoàn cảnh gia đình khó khăn nằm trong chuỗi các hoạt động ý nghĩa của Trường ĐHSP Hà Nội 2 khi dịch Covid-19 ngày càng lan rộng, gây nhiều ảnh hưởng tới đời sống của nhân dân cả nước trong đó có sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội 2. Hy vọng trong thời gian gần nhất, trạng thái bình thường mới được thiết lập, sinh viên HPU2 sẽ được trở lại trường học tập và rèn luyện.

Phòng CTCT-HSSVTags:


Bài viết khác