Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
02113.863 216

Trao học bổng cho sinh viên vượt khó hiếu học năm 2022

Nhà báo Phạm Huy Hoàn - Phó Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Khuyến học Việt Nam trao học bổng cho sinh viên

Ngày 26/8/2022, Trường ĐHSP Hà Nội 2 phối hợp cùng Quỹ Khuyến học Việt Nam tổ chức chương trình trao học bổng sinh viên vượt khó hiếu học năm 2022.

Toàn cảnh chương trình trao học bổng

Tham dự Chương trình, có Nhà báo Phạm Huy Hoàn - Nguyên Tổng Biên tập  báo Dân trí, Phó Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Khuyến học Việt Nam; Phóng viên Báo Dân trí. Về phía Trường ĐHSP Hà Nội 2 có: TS Bùi Kiên Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; Bí thư ĐTN, Chủ tịch HSV, Lãnh đạo các phòng: CTCT-HSSV, Đào tạo, Tài vụ, các khoa có sinh viên nhận học bổng và 35 sinh viên được nhận học bổng vượt khó hiếu học.

 ThS Nguyễn Hữu Hòa - Trưởng phòng CTCT-HSSV công bố Quyết định cấp học bổng cho sinh viên

Mở đầu chương trình, ThS Nguyễn Hữu Hòa - Trưởng phòng CTCT-HSSV thừa uỷ quyền của Quỹ Khuyến học Việt Nam, công bố Quyết định cấp học bổng sinh viên vượt khó hiếu học năm 2022 cho 35 sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội 2. 

Tiếp đó, Nhà báo Phạm Huy Hoàn - Phó Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Khuyến học Việt Nam đại diện Ban Tổ chức Giải Golf từ thiện Vì trẻ em Việt Nam và Quỹ Khuyến học Việt Nam đã trao 35 suất học bổng, mỗi suất có giá trị 2.000.000 VNĐ đến tận tay 35 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó hiếu học của Trường ĐHSP Hà Nội 2.

Nhà báo Phạm Huy Hoàn - Phó Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Khuyến học Việt Nam phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại Chương trình trao học bổng, Nhà báo Phạm Huy Hoàn động viên các em sinh viên, mong các em nỗ lực học tập tốt hơn nữa để phát triển tương lai của mình, không phụ lòng thầy cô và xã hội đã quan tâm đến các em. Những món quà của Giải Golf vì học sinh, sinh viên vượt khó hiếu học chứa đựng sự yêu thương, quan tâm chia sẻ và nâng đỡ các em trên con đường học tập hướng đến tương lai tươi đẹp. Nhà báo cũng mong rằng các bạn sinh viên hãy thể hiện rằng mình xứng đáng nhận học bổng này bằng cách chăm chỉ học tập và đạt kết quả tốt hơn, để khi trưởng thành, các em cũng sẽ chung tay hỗ trợ cho những thế hệ học sinh, sinh viên mai sau.

Sinh viên Quan Thị Thu Hoài - K46 Sư phạm Toán học (Dạy học bằng Tiếng Anh) phát biểu tại buổi Lễ

Đại diện cho các sinh viên được nhận học bổng sinh viên vượt khó hiếu học năm 2022, bạn Quan Thị Thu Hoài - K46 Sư phạm Toán học (Dạy học bằng Tiếng Anh) chia sẻ: "Chúng em, những sinh viên nhận học bổng hôm nay đều là những sinh viên nghèo, dù hoàn cảnh có khác nhau, có bạn mồ côi cha mẹ, bạn hộ nghèo, cha mẹ mắc bệnh nan y, nhưng tất cả chúng em đều có chung một ước muốn là được trở thành những người giáo viên trong tương lai. Được theo học tại mái trường ĐHSP Hà Nội 2 là niềm hạnh phúc và tự hào đối với chúng em, và càng hạnh phúc hơn khi trên con đường đến với tri thức của chúng em có sự đồng hành, quan tâm, động viên và chia sẻ của bố mẹ, của các thầy cô giáo và đặc biệt là tấm lòng cao đẹp của các nhà hảo tâm, các cơ quan, đơn vị, tổ chức.

Phó Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Khuyến học Việt Nam trao học bổng cho các bạn sinh viên vượt khó hiếu học

Chúng em hy vọng Ban tổ chức Giải Golf vì học sinh, sinh viên vượt khó hiếu học và Hội khuyến học Việt Nam sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ, tiếp tục đồng hành với những ước mơ của học sinh, sinh viên Việt Nam. Với chúng em, món quà này có giá trị lớn về vật chất và tinh thần. Nó không chỉ giúp gia đình chúng em bớt đi phần nào gánh nặng về tài chính, mà nó còn là nguồn động lực tinh thần giúp cho chúng em thêm kiên trì, cố gắng học tập thật tốt, là đôi cánh giúp cho ước mơ của chúng em bay cao, bay xa hơn nữa, tiến dần đến một tương lai tươi sáng và tốt đẹp hơn".

Các bạn sinh viên vượt khó hiếu học chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu

Giải Golf từ thiện vì học sinh, sinh viên vượt khó hiếu học được tổ chức với mục đích gây quỹ hỗ trợ hoạt động của Hội Khuyến học Việt Nam, trực tiếp hỗ trợ các học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do Báo Đầu tư khởi xướng từ năm 2006. Trong 15 năm hoạt động đã thực sự gắn kết các nhà tài trợ, các nhà hảo tâm và cộng đồng doanh nhân, để trao hơn 18.000 suất học bổng, với tổng trị giá hơn 20 tỷ đồng tận tay các học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi và hỗ trợ sửa chữa, nâng cấp cơ sở học tập tại 50 tỉnh, thành phố trên cả nước. Những tấm lòng, nghĩa cử của các nhà tài trợ đã đóng góp một phần cho sự nghiệp giáo dục Việt Nam, tiếp sức hành trình đến trường cho những học sinh, sinh viên  nghèo hiếu học.

Phòng CTCT-HSSVTags:


Bài viết khác