Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
02113.863 216

Tổng kết và trao giải Cuộc thi "Viết và hùng biện tiếng Việt dành cho lưu học sinh Lào và Campuchia"

Sáng ngày 28/6/2022, Trung tâm Thông tin đối ngoại và Xúc tiến viện trợ, Sở Ngoại vụ tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức trao giải Cuộc thi “Viết và hùng biện tiếng Việt dành cho lưu học sinh Lào và Campuchia” năm 2022, sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội 2 đạt 01 giải Nhì và 01 giải Ba.

Đại diện Ban tổ chức trao giải Nhì cho thí sinh Khonesert Konmadam - K45A Sư phạm Ngữ văn, Khoa Ngữ văn, Trường ĐHSP Hà Nội 2

Tham dự chương trình có đ/c Trần Hoài Dương - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ, đ/c Nguyễn Đức Thành - Giám đốc Trung tâm Thông tin đối ngoại và Xúc tiến viện trợ; Lãnh đạo các nhà trường có lưu học sinh Lào, Campuchia đang theo học trên địa bàn tỉnh và các thí sinh đạt giải Cuộc thi.

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào (5/9/1962-5/9/2022); 45 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào và 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia (24/6/1967-24/6/2022), Trung tâm Thông tin đối ngoại và Xúc tiến viện trợ, Sở Ngoại vụ tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức Cuộc thi “Viết và hùng biện tiếng Việt dành cho lưu học sinh Lào và Campuchia”.

Cuộc thi "Viết và hùng biện tiếng Việt dành cho lưu học sinh Lào và Campuchia" nhằm tạo sân chơi để các lưu học sinh Lào và Campuchia đang học tập tại Vĩnh Phúc nâng cao năng lực tiếng Việt cũng như hiểu biết về truyền thống, lịch sử, văn hóa, con người, mối quan hệ đặc biệt giữa hai nước Việt Nam - Lào.

Cuộc thi “Viết và hùng biện tiếng Việt dành cho lưu học sinh Lào và Campuchia” thu hút được 39 bài dự thi dưới hình thức thi viết ở vòng Sơ khảo và 6 video dự thi vòng Chung kết với hai nội dung Hùng biện và Năng khiếu cá nhân. Các bài dự thi được chuẩn bị công phu cả về mặt nội dung và hình thức, ứng dụng tốt công nghệ thông tin để thể hiện phong phú, sinh động về văn hóa, du lịch, lịch sử của đất nước Lào, Campuchia và mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào, Việt Nam - Campuchia.

Cuộc thi diễn ra trong thời gian gần 3 tháng, do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, Ban Tổ chức cuộc thi chọn phương án cho thí sinh xây dựng bài dự thi bằng hình ảnh, clip và đăng tải trên facebook để người xem bình chọn. Qua các vòng chấm thi, Ban Tổ chức đã lựa chọn được 6 thí sinh xuất sắc nhất để trao giải Cuộc thi "Viết và hùng biện tiếng Việt dành cho lưu học sinh Lào và Campuchia". Trường ĐHSP Hà Nội 2 có 2 sinh viên đạt giải trong Cuộc thi, gồm: Sinh viên Khonesert Konmadam - K45A Sư phạm Ngữ văn, Khoa Ngữ văn xuất sắc đạt Giải Nhì và sinh viên Thongphanhkham Bounmy - K45A Công nghệ thông tin, Viện Công nghệ Thông tin đạt giải Ba.

Thí sinh Khonesert Konmadam thể hiện năng khiếu tại Lễ tổng kết

Cuộc thi góp phần đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá về mối quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào, quan hệ Việt Nam - Campuchia nói chung và quan hệ giữa tỉnh Vĩnh Phúc với các địa phương của Lào, Campuchia nói riêng.

 

Phạm Luân - Nguyễn YếnTags:


Bài viết khác