Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
02113.863 216

Tết trồng cây Xuân Quý Mão 2023

PGS, TS Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng và PGS, TS Phùng Gia Thế - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường trồng cây tại Trung tâm Nội trú Trường ĐHSP Hà Nội 2

Hưởng ứng lời phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” của Thủ tướng Phạm Minh Chính, ngày 02 tháng 02 năm 2023, Trường ĐHSP Hà Nội 2 tổ chức Tết trồng cây Xuân Quý Mão.

Tham dự Chương trình có: PGS, TS Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS, TS Phùng Gia Thế - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS Bùi Kiên Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường; Các thầy cô trong Đảng ủy; Ban Giám hiệu; Bí thư Đoàn Thanh niên; Bí thư các chi bộ; Trưởng các đơn vị.

Cách đây 64 năm, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã kêu gọi toàn dân hưởng ứng tháng trồng cây "Việc này tốn kém ít mà lợi ích rất nhiều", “Vì lợi ích 10 năm thì phải trồng cây”. Từ đó đến nay, "Tết trồng cây” trở thành truyền thống tốt đẹp của nhân dân ta trong dịp Tết đến, Xuân về.

Thực hiện di nguyện của Bác, 64 năm qua, Đảng, Nhà nước ta đã có nhiều chương trình trồng, bảo vệ và phát triển rừng, bảo vệ môi trường sinh thái. Hàng triệu héc ta rừng, hàng trăm triệu cây xanh đã được trồng trên khắp mọi miền Tổ quốc, góp phần phủ xanh đất trống, đồi trọc, cải thiện môi trường sinh thái, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, đóng góp tích cực vào việc giảm nhẹ thiên tai, giảm phát thải khí nhà kính và ứng phó có hiệu quả với biến đổi khí hậu. Độ che phủ rừng của nước ta đã tăng từ 28% vào năm 1990 lên trên 42% vào năm 2022; hấp thụ được trên 70 triệu tấn CO2.

Việc trồng cây không chỉ bảo vệ cảnh quan môi trường và đa dạng sinh học mà còn là một ngành kinh tế quan trọng, mang lại nguồn lợi to lớn cho nước ta ở hiện tại và tương lai. Thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước về phát triển bền vững, Việt Nam đã tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu từ năm 1992. Đặc biệt, tại Hội nghị lần thứ 26 (COP26), Việt Nam cam kết thực hiện lộ trình đạt mức phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050. Điều này thể hiện quyết tâm và cam kết chính trị của Việt Nam trong việc giải quyết những thách thức nghiêm trọng của toàn cầu về chống biến đổi khí hậu và suy giảm các hệ sinh thái, hướng đến mục tiêu một hành tinh khỏe mạnh.

 Tập thể lãnh đạo Trường ĐHSP Hà Nội 2 tham gia hoạt động Tết trồng cây năm 2023

Chương trình Tết trồng cây đồng thời là hoạt động thiết thực để tưởng nhớ, học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và tinh thần hành động của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sự nghiệp trồng cây, bảo vệ môi trường và trồng người chính là những nhiệm vụ hết sức quan trọng, tạo nên cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, môi trường trong lành, vì một Việt Nam xanh, an toàn, phát triển bền vững.

Tại Trường ĐHSP Hà Nội 2, Tết trồng cây mỗi dịp xuân về là hoạt động thường niên góp phần tạo nên cuộc sống tốt đẹp hơn. Đồng thời, lan tỏa tinh thần, những việc làm tốt đẹp này đến đông đảo người dân địa phương đối với phong trào trồng cây gây rừng. Mỗi người, mỗi nhà, mỗi cơ quan, tổ chức cùng nhau gieo những mầm xanh của sự sống, của mùa xuân hy vọng, góp phần hiện thực hóa khát vọng phát triển đất nước Việt Nam hùng cường, thịnh vượng theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và mang lại ấm no, hạnh phúc cho nhân dân, như di nguyện thiêng liêng của Bác Hồ.

Phòng CTCT-HSSVTags:


Bài viết khác