Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
02113.863 216

Sinh viên HPU2 hiến tặng gần 500 đơn vị máu

Tình nguyện viên hiến máu trong Chương trình

Phát huy tinh thần tình nguyện, chia sẻ cùng cộng đồng trong hoạt động hiến máu cứu người, ngày 12 tháng 11 năm 2022, Trường ĐHSP Hà Nội 2 phối hợp cùng Bệnh viện Quân y 103 tổ chức Chương trình Hiến máu nhân đạo, đợt 1 năm học 2022-2023, thu hút nhiều viên chức, sinh viên và người dân trên địa bàn tham gia. 492 đơn vị máu được hiến tại Chương trình.

Sinh viên xếp hàng chờ xét nghiệm máu trong Chương trình Hiến máu nhân đạo

Hiến máu nhân đạo là hoạt động được tổ chức thường niên và là hoạt động phong trào có ý nghĩa thiết thực xuất phát từ ý thức tình nguyện vì cộng đồng của viên chức, sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội 2 và người dân trên địa bàn. Đây là hoạt động vừa tôn vinh truyền thống yêu thương, đùm bọc lẫn nhau vừa thể hiện sự nhiệt huyết, sẵn lòng sẻ chia với cộng đồng, thể hiện nét văn hóa cao đẹp, nhân ái, luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của Trường ĐHSP Hà Nội 2 trong những năm qua.

TS Trịnh Đình Vinh - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội 2, Trưởng Ban Tổ chức Hiến máu nhân đạo tại Chương trình

Chương trình Hiến máu nhân đạo đợt 1, năm học 2022-2023 gặp lại rất nhiều gương mặt hiến máu của những năm trước. Không chỉ tấm lòng của người tham gia hiến máu mà cả tinh thần của các thành viên Câu lạc bộ Trái tim đỏ Trường ĐHSP Hà Nội 2 trong Chương trình cũng rất đáng trân quý. Những tình nguyện viên tham gia hiến máu luôn nhận được sự hướng dẫn, quan tâm và chăm sóc tận tình từ phía các thành viên Câu lạc bộ. Trong khi các tình nguyện viên hiến máu, thành viên Câu lạc bộ luôn đồng hành bên cạnh mỗi giường hiến máu để hỗ trợ tinh thần, chăm sóc nếu có bất cứ sự cố gì xảy. Khi chương trình sắp kết thúc, chính các bạn lại trở thành những tình nguyện viên trực tiếp tham gia hiến máu, cười rất tươi vì “mình đang làm một điều có ích cho xã hội”.

Tình nguyện viên hiến máu trong Chương trình

492 đơn vị máu không những là con số biết nói mà còn là tấm lòng của tất cả các tình nguyện viên, viên chức, sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội 2 hướng về cộng đồng. Những giọt máu tình nguyện hiến tặng sẽ đem lại niềm tin, niềm hy vọng vào sự sống cho những người bệnh nhân, với phương châm “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”. Và điều quan trọng hơn đó là, góp phần hoàn thiện nhân cách sống, bồi dưỡng tinh thần sẵn sàng phục vụ cộng đồng, xã hội cho sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội 2, thực hiện triết lý giáo dục “Nhân văn - Khai phóng - Hội nhập” đã đề ra của Nhà trường.

Ban Tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng CLB Trái tim đỏ Trường ĐHSP Hà Nội 2

Chương trình Hiến máu nhân đạo được Trường ĐHSP Hà Nội 2 tổ chức thành 2 đợt trong năm học. Đợt 2 của năm học 2022-2023 dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 4 năm 2023.

Phòng CTCT-HSSV

 Tags:


Bài viết khác