Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
02113.863 216

Sinh viên HPU2 đạt giải trong Cuộc thi Sáng tác biểu trưng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

Sáng ngày 22/3 tại Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hà Nội, Ban tổ chức cuộc thi Sáng tác biểu trưng Đại hội Đoàn lần thứ XII nhiệm kỳ 2022-2027 đã tổ chức Lễ Tổng kết, trao giải Cuộc thi. Sinh viên Dương Tấn Sang - Khoa Tiếng Anh, Trường ĐHSP Hà Nội 2 đạt giải Khuyến khích.

Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII là sự kiện chính trị lớn, quan trọng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Để hướng tới sự kiện này, Ban Bí thư T.Ư Đoàn đã chuẩn bị từ sớm các nội dung, kế hoạch để lan tỏa sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên. Trong đó, sáng tác biểu trưng (lô gô) Đại hội Đoàn toàn quốc là một nội dung quan trọng.

Ngày 29/10/2021, T.Ư Đoàn đã tổ chức gặp mặt báo chí giới thiệu Cuộc thi sáng tác biểu trưng cổ động, tuyên truyền Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII. So với các kỳ Đại hội trước, lần này, cuộc thi sáng tác biểu trưng cho Đại hội được phát động sớm, gắn với việc đẩy mạnh hơn nữa công tác truyền thông cho Đại hội.

Anh Lê Xuân Sơn - Tổng biên tập Báo Tiền phong, Phó Ban tổ chức cuộc thi phát biểu

Phát biểu tại buổi Lễ, anh Lê Xuân Sơn - Tổng biên tập Báo Tiền phong, phó Ban tổ chức cuộc thi cho biết: Với mong muốn không chỉ tạo ra được một biểu trưng, một sản phẩm truyền thông có hiệu quả cho Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII mà bản thân cuộc thi còn phải là một sự kiện truyền thông cho Đại hội Đoàn. T.Ư Đoàn và các đơn vị được giao nhiệm vụ thường trực cuộc thi gồm báo Tiền Phong và Ban Tuyên Giáo T.Ư Đoàn đã nỗ lực đưa thông tin về cuộc thi đến với đông đảo thanh thiếu niên và các tầng lớp nhân dân. Nỗ lực này được sự ủng hộ nhiệt tình và có hiệu quả của các báo Đoàn và nhiều cơ quan báo chí khác.

Chỉ trong vòng hơn 1 tháng, Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng của 243 tác giả với 368 tác phẩm từ khắp các vùng miền của đất nước, trong đó có nhiều hoạ sĩ có uy tín trong lĩnh vực sáng tác biểu trưng. Người dự thi thuộc nhiều thành phần khác nhau, từ những người làm mỹ thuật chuyên nghiệp tới học sinh, sinh viên, cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang. Về lứa tuổi, người dự thi cũng trải trên phổ rất rộng, từ học sinh 13 – 14 tuổi cho đến những người cao tuổi…

Việc chấm thi qua trải qua 2 vòng Sơ khảo và Chung khảo. Hội đồng Chung khảo do đại diện Ban Bí thư T.Ư Đoàn chủ trì, có sự tham gia của hoạ sĩ Lương Xuân Đoàn - Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam. Từ 12 tác phẩm lọt vào vòng Chung khảo, Hội đồng đã xác định 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba, 4 giải Khuyến khích. Hội đồng cũng đề nghị Ban Bí thư T.Ư Đoàn trao tặng phẩm cho tác giả có nhiều mẫu biểu trưng dự thi nhất (13).

Ban Bí thư T.Ư Đoàn đã thông qua kết quả chấm thi và quyết định chọn mẫu biểu trưng đạt giải Nhất của tác giả Vũ Hồng Quân (Hà Nội) làm biểu trưng chính thức của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Giải Nhì được trao cho tác giả Nguyễn Trí Đức (Hưng Yên); Giải Ba được trao cho tác giả Cù Hồng Sơn (Hà Nội); Giải Khuyến khích được trao cho các tác giả Dương Tấn Sang, Võ Doãn Tuấn, Phạm Tam, Trần Văn Nghĩa. Tặng phẩm cho người có nhiều tác phẩm nhất (13 tác phẩm) được trao cho tác giả Trịnh Bá Quát (Hà Nội).

 

Sinh viên Dương Tấn Sang (đứng thứ hai, bên trái sang) nhận giải Khuyến khích từ Ban tổ chức Cuộc thi Sáng tác biểu trưng Đại hội Đoàn lần thứ XII

Sinh viên Dương Tấn Sang - Khoa Tiếng Anh, Trường ĐHSP Hà Nội 2, là một sinh viên năng động trong công tác Đoàn - Hội đã tham gia Cuộc thi Sáng tác biểu trưng Đại hội Đoàn lần thứ XII nhiệm kỳ 2022-2027, vượt qua hàng trăm tác phẩm dự thi và đạt giải Khuyến khích.

 

Tác phẩm đạt giải Khuyến khích Cuộc thi Sáng tác biểu trưng Đại hội Đoàn lần thứ XII nhiệm kỳ 2022-2027 của Dương Tấn Sang

Chia sẻ về ý nghĩa của biểu trưng, Dương Tấn Sang cho biết: Tổng thể biểu trưng là khát vọng, là lời khẳng định của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục phát triển trên con đường cách mạng Xã hội chủ nghĩa, xây dựng tổ chức Đoàn ngày một lớn mạnh; cùng với Đất nước làm chủ công nghệ, đồng thời thể hiện khát vọng cống hiến của tuổi trẻ Việt Nam trong xu thế hiện đại, hội nhập, phát triển; thể hiện rõ tinh thần khát vọng, tiên phong, bản lĩnh, đoàn kết, sáng tạo, phát triển.

Phòng CTCT-HSSVTags:


Bài viết khác