Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
02113.863 216

Lễ trao học bổng Nguyễn Trường Tộ năm học 2017 - 2018

Ngày 10/01/2018, Quỹ Khuyến học Việt Nam, Hội Thiện nguyện VNHelp đã phối hợp với Trường ĐHSP Hà Nội 2 tổ chức Lễ trao học bổng Nguyễn Trường Tộ năm học 2017 - 2018 cho 10 sinh viên các khoa Công nghệ thông tin, Hoá học, Toán, Sinh-KTNN, Vật lý có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt.

Đến dự buổi Lễ có: Bà Phạm Thị Hòe - Nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra TW, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng quản trị Quỹ Khuyến học Việt Nam; Ông Nguyễn Đức Tẩm - Nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, Chủ tịch Hội Khuyến học Tỉnh Vĩnh Phúc; TS. Nguyễn Phụ Thông Thái - Phó Hiệu trưởng cùng đại diện Ban Giám hiệu, Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn, BCH Đoàn Thanh niên, BCH Hội Sinh viên, Lãnh đạo các đơn vị và 10 sinh viên được nhận học bổng.

Phát biểu tại buổi Lễ, Bà Phạm Thị Hòe - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam đã ghi nhận và chúc mừng những thành quả nhà trường đạt được trong những năm vừa qua, đồng thời thể hiện mong muốn viên chức, giảng viên, sinh viên không ngừng học tập nâng cao trình độ, tri thức, nghiệp vụ để đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay.

Thay mặt thầy và trò Trường ĐHSP Hà Nội 2, TS. Nguyễn Phụ Thông Thái - Phó Hiệu trưởng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Quỹ Khuyến học Việt Nam, Tổ chức Thiện nguyện VNHelp California và các thành viên trong đoàn trao học bổng, hy vọng rằng các sinh viên sẽ không ngừng học tập, tiến bộ từng ngày để thể hiện lòng tri ân tới các thầy cô giáo, Quỹ Khuyến học Việt Nam và Hội thiện nguyện VNHelp California đã quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ các em trong quá trình học tập tại trường.

Đại diện cho các sinh viên được nhận học bổng năm học 2017 - 2018, em Thái Thị Trang, sinh viên năm thứ tư (K40B) Khoa Công nghệ thông tin - Trường ĐHSP Hà Nội 2 cho biết: "Năm nay là năm thứ 3 em được nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ. Em cũng như các bạn có mặt tại đây đều là những sinh viên nghèo, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Được nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ, món quà có ý nghĩa to lớn cả về vật chất lẫn tinh thần, chúng em có thêm niềm tin trong học tập. Niềm hạnh phúc và vinh dự lớn lao mà chúng em có được hôm nay sẽ trở thành động lực mạnh mẽ cho chúng em tiếp tục nỗ lực và cố gắng trên con đường học tập phía trước".

Học bổng Nguyễn Trường Tộ là một trong những chương trình trợ giúp giáo dục của Hội thiện nguyện VNHelp (Hoa Kỳ) dành cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng trong cả nước và được tổ chức trao hằng năm. Năm học 2017-2018, Trường ĐHSP Hà Nội 2 có 10 sinh viên vinh dự được nhận học bổng này, mỗi suất trị giá 250 USD (5.667.500đ/suất).
 
Một số hình ảnh trong buổi Lễ:

 

Các sinh viên nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ
 
Bà Phạm Thị Hòe - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam phát biểu tại buổi Lễ
 
TS. Nguyễn Phụ Thông Thái - Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi Lễ
 
Sinh viên Thái Thị Trang - K40B Khoa Công nghệ thông tin phát biểu tại buổi Lễ
 
Các đại biểu và sinh viên nhận học bổng chụp ảnh lưu niệm
Phòng CTCT-HSSV


Tags:


Bài viết khác