Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
02113.863 216

Lễ khai giảng năm học 2022 - 2023

Các đại biểu tham dự Lễ Khai giảng

Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi của hàng triệu học sinh, sinh viên cả nước bước vào năm học mới, sáng ngày 13 tháng 10 năm 2022, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022 - 2023.


Dự buổi Lễ, có: PGS,TS Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS,TS Phùng Gia Thế - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; các thầy cô trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu; Chủ tịch Công đoàn; Bí thư Đoàn trường; Chủ tịch Hội Sinh viên; Bí thư Chi bộ, Lãnh đạo các đơn vị; Đại diện sinh viên trong trường và các tân sinh viên K48.

PGS,TS Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đọc diễn văn khai giảng

Mở đầu chương trình, PGS,TS Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đọc diễn văn khai giảng, nêu bật những thành tích mà nhà trường đạt được trong năm học vừa qua. Thầy Hiệu trưởng biểu dương tinh thần, ý thức, trách nhiệm của các viên chức, giảng viên và sinh viên đã khắc phục khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, cùng cả nước vượt qua giai đoạn cả nước phòng, chống dịch Covid -19.

Thầy Hiệu trưởng tin tưởng thầy và trò Trường ĐHSP Hà Nội 2 sẽ cùng nhau tiếp tục thực hiện tốt triết lý giáo dục “Nhân văn - Khai phóng - Hội nhập”. Lấy người học làm trung tâm để phát triển hài hòa, toàn diện phẩm chất và năng lực, thấm nhuần các giá trị đạo đức, văn hóa truyền thống và tinh thần trách nhiệm với cộng đồng; Trang bị nền tảng kiến thức và kỹ năng vững chắc, phát huy tối đa tiềm năng con người, hình thành tư duy mở, chủ động đón nhận và sáng tạo cái mới, cái tiến bộ; Đào tạo theo hướng hiện đại và chuẩn mực quốc tế nhằm hình thành ở người học năng lực học tập, nghiên cứu và làm việc trong môi trường đa văn hóa.

Sinh viên Đỗ Thùy Linh - Thủ khoa đầu vào K48, Ngành Sư phạm Ngữ văn phát biểu trong buổi Lễ

Sinh viên Đỗ Thùy Linh - Thủ khoa đầu vào K48, Ngành Sư phạm Ngữ văn đại diện cho các tân sinh viên phát biểu trong Lễ khai giảng đã nói lên niềm vui và tự hào khi trở thành sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội 2. Đồng thời xin hứa sẽ phấn đấu học tập, rèn luyện kỹ năng, tu dưỡng đạo đức thật tốt để trở thành những kỹ sư tâm hồn ươm mầm cho những tài năng, trở thành những cử nhân có đủ tri thức và kỹ năng đáp ứng được nhu cầu của xã hội, góp phần thực hiện thành công tiến trình hội nhập quốc tế đang diễn ra mạnh mẽ.

PGS,TS Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trao Giấy khen và học bổng cho các tân sinh viên là Thủ khoa đầu vào các ngành học

Tại buổi Lễ, 16 sinh viên đỗ thủ khoa đầu vào các ngành học Trường ĐHSP Hà Nội 2 được nhận học bổng và Giấy khen của Hiệu trưởng. Trong dịp này 50 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên đạt thành tích cao trong học tập được nhận học bổng của Nhà trường, tổng trị giá 100.000.000 đồng, nhằm động viên, khích lệ tinh thần học tập và rèn luyện của sinh viên.

PGS,TS Phùng Gia Thế - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường trao học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập

Năm học mới 2022 - 2023 đang mở ra với nhiều cơ hội và thách thức, đòi hỏi sự đoàn kết, nỗ lực không ngừng của viên chức, giảng viên và người học để hoàn thành tốt nhiệm vụ trọng tâm của năm học, đóng góp tích cực trong công cuộc xây dựng và phát triển Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2.

Một số hình ảnh trong buổi Lễ:

 

Phòng CTCT-HSSVTags:


Bài viết khác