Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
02113.863 216

Lễ Bế giảng và trao bằng cử nhân Ngành Giáo dục Quốc phòng - An ninh (Văn bằng 2)

Các đại biểu tham dự Lễ Bế giảng và trao bằng cử nhân

Ngày 07 tháng 10 năm 2022, Trường ĐHSP Hà Nội 2 long trọng tổ chức Lễ Bế giảng và trao bằng cử nhân Ngành Giáo dục Quốc phòng - An ninh, văn bằng 2.

Tham dự buổi Lễ, về phía khách mời, có GS, TS Trịnh Minh Thụ - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Thủy lợi; Đại diện lãnh đạo các đơn vị Trường Đại học Thủy lợi.

Về phía Trường ĐHSP Hà Nội 2 có: PGS,TS Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; Các thầy cô trong Ban Giám hiệu, Trưởng các đơn vị, toàn thể viên chức, sinh viên Ngành Giáo dục Quốc phòng - An ninh và các tân Cử nhân.

PGS, TS Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu khai mạc

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS, TS Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội 2 khẳng định: Giáo dục Quốc phòng - An ninh giữ một vị trí đặc biệt quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, được Đảng và Nhà nước cùng các cấp, các ngành đặc biệt quan tâm, là môn học chính khóa, bắt buộc được quy định trong Luật Giáo dục Quốc phòng và An ninh. Trường ĐHSP Hà Nội 2 là một trong 5 cơ sở giáo dục đại học ngoài Quân đội được giao nhiệm vụ đào tạo giáo viên, giảng viên Giáo dục Quốc phòng và An ninh. Trong những năm qua Nhà trường đã đào tạo được hàng ngàn giáo viên, giảng viên Giáo dục Quốc phòng và An ninh cho các trường THPT, trường cao đẳng và các cơ sở giáo dục đại học trên cả nước. Các sinh viên tốt nghiệp ra trường đã thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý và giảng dạy môn học Giáo dục Quốc phòng và An ninh, được các cơ sở giáo dục ghi nhận và đánh giá cao.

Trường ĐHSP Hà Nội 2 tổ chức đào tạo ngành Giáo dục Quốc phòng và An ninh, văn bằng 2, khóa 2020 - 2022 trong bối cảnh đặc biệt, có tính đặc thù riêng. Học viên đều là những cán bộ, giảng viên đang công tác được Trường ĐH Thủy lợi cử đi học. Chính vì vậy, để thực hiện được kế hoạch liên kết đào tạo giữa hai Nhà trường, cả hai đều hết sức cố gắng với quyết tâm cao, cùng phối hợp, chú trọng xây dựng kế hoạch đào tạo đáp ứng nguyện vọng vừa học tập vừa tham gia công tác của các học viên. Thầy và trò cùng nỗ lực vượt qua những khó khăn, thách thức trong bối cảnh đại dịch Covid -19, hoàn thành nhiệm vụ khóa học.

Thầy Hiệu trưởng nhắn nhủ tới các tân cử nhân ngành Giáo dục Quốc phòng và An ninh: Với những kiến thức tích lũy được trong thời gian học tập tại trường, cùng với khả năng tự học, tự nghiên cứu, các anh chị hãy cố gắng thực hiện tốt mục tiêu giáo dục cho những thế hệ học sinh, sinh viên kiến thức quốc phòng, an ninh để phát huy tinh thần yêu nước; truyền thống dựng nước và giữ nước; lòng tự hào, tự tôn dân tộc; nâng cao ý thức, trách nhiệm, tự giác thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Các thầy cô Trường ĐHSP Hà Nội 2 sẽ tiếp tục là những người hỗ trợ đằng sau khi các anh chị cần đến. Nhà trường sẽ mãi mãi là ngôi nhà chung, luôn chào đón tất cả các anh chị. Hãy trở về khi có thể và nhớ đến nơi này với những kỷ niệm đẹp đẽ.

GS, TS Trịnh Minh Thụ - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Thủy lợi phát biểu

Phát biểu tại buổi Lễ, GS, TS Trịnh Minh Thụ - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Thủy lợi gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường ĐHSP Hà Nội 2 và các thầy cô Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh. Các thầy cô không chỉ giảng dạy kiến thức, kỹ năng mà còn truyền cảm hứng, động cơ học tập để các học viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khóa học. Đồng thời đánh giá cao kết quả học tập của các tân cử nhân ngành Giáo dục Quốc phòng và An ninh vừa hoàn thành khóa học (văn bằng 2) tại Trường ĐHSP Hà Nội 2. Thầy Hiệu trưởng ĐH Thủy lợi yêu cầu các tân cử nhân tiếp tục trau dồi, hoàn thiện kiến thức, kỹ năng để phục vụ tốt công tác giảng dạy tại Trường ĐH Thủy lợi.

Tân cử nhân Vũ Văn Trung - Học viên Ngành Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Văn bằng 2, khóa III phát biểu tri ân trong buổi Lễ

 

Tân cử nhân Vũ Văn Trung tặng hoa tri ân các thầy cô hai Nhà trường

Phát biểu tri ân đến Ban Giám hiệu hai Nhà trường và các thầy cô tại Lễ trao bằng, tân Cử nhân Vũ Văn Trung - Đại diện cho lớp Giáo dục Quốc phòng và An ninh Văn bằng 2, khóa III cho biết: Hai năm qua là khoảng thời gian vô cùng tươi đẹp và ý nghĩa, bởi đó là khoảng thanh xuân của các học viên được tôi luyện, bồi đắp để trưởng thành, để có thể cống hiến và sống trọn với niềm đam mê của mình. Ngày hôm nay là dấu mốc thực sự quan trọng trong cuộc đời của chúng em đánh dấu sự tích lũy về kiến thức, sự trưởng thành về tư duy, sự tự tin trong thái độ, suy nghĩ và hành động của mỗi học viên; đồng thời là một bước chuyển giao quan trọng trong cuộc đời, kết thúc quá trình học tập tại trường để bắt đầu một quá trình mới, quá trình tự học, làm việc và cống hiến.

 

PGS, TS Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trao Giấy khen cho học viên hoàn thành xuất sắc khóa học

TS Trịnh Đình Vinh - Phó Hiệu trưởng trao bằng cho tân cử nhân

Tại buổi Lễ, học viên có thành tích học tập đạt kết quả Xuất sắc trong khóa học được Hiệu trưởng tặng Giấy khen. Tại buổi Lễ, các thầy cô trong Ban Giám hiệu đã tận tay trao những tấm bằng tốt nghiệp cho các tân cử nhân. Đó là những giây phút xúc động với mỗi học viên được xướng tên và bước lên bục nhận bằng, một thành quả xứng đáng cho những nỗ lực phấn đấu trong thời gian học tập tại trường.

 Văn nghệ chào mừng trong buổi Lễ

 

Phòng CTCT-HSSVTags:


Bài viết khác