Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
02113.863 216

Lễ Bế giảng và trao bằng cử nhân hệ chính quy năm 2022

Toàn cảnh Lễ Bế giảng và trao bằng cử nhân hệ chính quy năm 2022

Ngày 25 tháng 5 năm 2022, Trường ĐHSP Hà Nội 2 long trọng tổ chức Lễ Bế giảng và trao bằng cử nhân hệ chính quy đợt 2 năm 2022.

Tham dự buổi Lễ có PGS, TS Phùng Gia Thế - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; Các thầy cô trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên, Bí thư chi bộ, Trưởng các đơn vị, 764 tân cử nhân và các bậc phụ huynh.

lbg2 

TS Trịnh Đình Vinh - Phó Hiệu trưởng đọc diễn văn khai mạc

Trong diễn văn Bế giảng, TS Trịnh Đình Vinh - Phó Hiệu trưởng đã dành sự tri ân và kính trọng đến các thế hệ thầy cô giáo, cán bộ nhà trường, những người đồng hành cùng Nhà trường trong mọi hoàn cảnh vì các thế hệ sinh viên. Đối với tân cử nhân thân yêu thầy Phó Hiệu trưởng nhắn nhủ đến các em những thông điệp mang nhiều ý nghĩa:

Tự nhiên và xã hội loài người luôn biến đổi, nếu không tiếp tục học tập, các em không kịp thích ứng, sẽ bị tụt lại phía sau, không thể trở thành người dẫn đường, người truyền cảm hứng cho các học trò hay đồng nghiệp của mình. Thế nên hãy “Học, học nữa, học mãi” như Lê nin từng nói, trở thành những tấm gương học tập suốt đời, vận dụng sáng tạo kiến thức để trở thành những trí thức mang lại niềm tin và hy vọng cho gia đình, xã hội và loài người. Hãy chiến thắng sức ỳ tâm lý, thói quen, lối mòn và nói không với văn hóa đổ lỗi để trở thành người tiên phong cho những bước tiến của con người. Xứng đáng là những chủ nhân ưu tú của đất nước.

Trong cuộc sống ngoài kia có muôn vàn thử thách, các em sẽ gặp những khó khăn, vấp ngã, hãy quay đầu nhìn lại những tháng ngày cha mẹ các em chắt chiu từng chút, hy sinh cả tuổi xuân để nuôi dạy các em khôn lớn, tạo mọi điều kiện cho các em học tập. Hãy nhìn lại những tháng ngày tươi đẹp ở Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 để làm động lực bước tiếp và vượt qua. Bên cạnh khó khăn còn có cả những cám dỗ, cạm bẫy bủa vây, nhưng các em hãy luôn tỉnh táo, lấy “Chân, thiện, mỹ” làm kim chỉ nam để hành động. Những việc xấu dù bé đến đâu cũng không làm, những việc tốt dù nhỏ xíu cũng không bỏ qua, như Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Mỗi con người đều có thiện và ác ở trong lòng. Ta phải biết làm cho phần tốt ở trong mỗi con người nảy nở như hoa mùa xuân và phần xấu bị mất dần đi…”. Hãy làm cho phần thiện trong các em nở hoa để dâng tặng cho đời. Để khát vọng cống hiến cho đất nước phồn vinh, hạnh phúc của các em được lan tỏa khắp mọi miền, truyền cảm hứng đến muôn nơi.

Dù ở vị trí nào trong xã hội, một giáo viên, chuyên viên, nghiên cứu viên, giao dịch viên hay nhà lãnh đạo, các em hãy biết thấu hiểu, đồng cảm và sẻ chia. Đây chính là sơ sở để mỗi người không ngừng trau dồi vốn sống và hoàn thiện nhân cách. Có thể thấu hiểu, cảm thông và chia sẻ với những cảm xúc, suy nghĩ và hoàn cảnh của người khác, các em sẽ có được lòng tin cậy, yêu thương của mọi người. Đó chính là chìa khóa của thành công và hạnh phúc.

PGS,TS Phùng Gia Thế - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường nhận hoa tri ân của đại diện tân cử nhân

Tân cử nhân Ngô Thị Lan Anh - K44G Khoa Giáo dục Tiểu học đại diện cho các tân cử nhân phát biểu cảm tưởng trong buổi Lễ

Trong không khí xúc động và tự hào, thay mặt các cử nhân tân khoa, bạn Ngô Thị Lan Anh - K44G Khoa Giáo dục Tiểu học đã phát biểu, bày tỏ tình cảm thiết tha, lòng biết ơn sâu sắc đối với các thầy giáo, cô giáo, viên chức Trường ĐHSP Hà Nội 2: Những lời dạy, những chia sẻ của thầy cô không chỉ đem tới biển trời tri thức mà còn là những kinh nghiệm sống quý báu chắp cánh cho chúng em trên chặng đường đời sau này. Chính nhờ sự tận tụy, sự ân cần dìu dắt, chỉ bảo của các thầy cô đã giúp chúng em hòa nhập, tự tin hơn trong môi trường ở Đại học và mãi về sau. Thay mặt các bạn sinh viên, em xin gửi tới các thầy, các cô tấm lòng tri ân và trân trọng. Ngày mai đây, khi sải cánh bay trên khắp mọi miền của đất nước, chúng em xin hứa sẽ đem những kiến thức đã học, vận dụng sáng tạo vào cuộc sống để không phụ lòng mong đợi của quý thầy cô, của cha mẹ, để trở thành những nhà giáo mẫu mực, những công dân tốt, những tấm gương sáng, luôn nỗ lực và không ngừng phấn đấu để xứng đáng là học trò của thầy cô, là sinh viên của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2, một trong bảy trường đại học sư phạm chủ chốt quốc gia.

TS Bùi Kiên Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trao khen thưởng cho các tân cử nhân có thành tích xuất sắc trong khoá học

lbg6

TS Trịnh Đình Vinh - Phó Hiệu trưởng trao khen thưởng cho các tân cử nhân có thành tích xuất sắc trong khoá học

Trong dịp này, các sinh viên có thành tích học tập đạt kết quả Xuất sắc và Giỏi đã được Hiệu trưởng tặng Giấy khen. Tại buổi Lễ, các thầy cô trong Ban Giám hiệu và Ban Chủ nhiệm khoa đã tận tay trao những tấm bằng tốt nghiệp cho các tân cử nhân. Đó là những giây phút xúc động với mỗi sinh viên được xướng tên và bước lên bục nhận bằng, một thành quả xứng đáng cho những nỗ lực phấn đấu trong thời gian học tập tại trường.

Phòng CTCT-HSSVTags:


Bài viết khác