Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
02113.863 216

Công bố quyết định và trao chứng nhận kiểm định chất lượng và chứng nhận xếp hạng đối sánh UPM chương trình đào tạo của Trường ĐHSP Hà Nội 2

Toàn cảnh chương trình công bố quyết định và trao chứng nhận kiểm định chất lượng và chứng nhận xếp hạng đối sánh UPM cho các CTĐT của Trường ĐHSP Hà Nội 2

Ngày 09 tháng 6 năm 2022, Trường ĐHSP Hà Nội 2 phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội, Viện Đổi mới sáng tạo UPM tổ chức chương trình Công bố quyết định và trao chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục và chứng nhận xếp hạng đối sánh UPM cho các chương trình đào tạo chính quy trình độ đại học: Sư phạm Toán học, Sư phạm Ngữ văn, Sư phạm Tiếng Anh, Giáo dục Mầm non.

Tham dự chương trình, về phía đại biểu khách mời có PGS, TS Đinh Văn Toàn - Phó Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng kiểm định chất lượng giáo dục, Trung tâm KĐCLGD - ĐHQG Hà Nội; GS,TS, NGND Nguyễn Hữu Đức - Chủ tịch sáng lập Viện Đổi mới sáng tạo UPM.

Về phía Trường ĐHSP Hà Nội 2 có: PGS,TS Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS,TS Phùng Gia Thế - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS Bùi Kiên Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường; TS Cao Bá Cường - Phó Hiệu trưởng; Các thầy/cô trong Đảng ủy; Bí thư ĐTN; Trưởng các đơn vị; Toàn thể viên chức, người lao động các khoa: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, GDMN và đại diện sinh viên.

TS Phạm Đức Hiếu - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và ĐBCLGD Trường ĐHSP Hà Nội 2 báo cáo tổng kết

Báo cáo tổng kết công tác đánh giá chất lượng giáo dục và đối sánh UPM các chương trình đào tạo, TS Phạm Đức Hiếu - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và ĐBCLGD Trường ĐHSP Hà Nội 2 cho biết: Thực hiện chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ năm học 2016-2017, Trường ĐHSP Hà Nội 2 đã xây dựng kế hoạch, lần lượt tự đánh giá từ 3-4 chương trình đào tạo mỗi năm theo Bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành và thực hiện các hoạt động cải tiến chất lượng đối với các chương trình đào tạo đã hoàn thành tự đánh giá cũng như với chương trình đào tạo khác, hướng đến mục tiêu đánh giá ngoài và được công nhận đạt chuẩn chất lượng chương trình đào tạo. Tới thời điểm hiện tại, 100% các chương trình đào tạo cử nhân sư phạm của Trường đã được tự đánh giá và triển khai cải tiến chất lượng, 04 chương trình đào tạo đã được công nhận đạt chuẩn chất lượng. Chương trình đào tạo Sư phạm Toán học được xếp hạng 5 sao, chương trình đào tạo Sư phạm Ngữ văn được xếp hạng 4 sao Plus trong hệ thống xếp hạng đối sánh UPM. Các chương trình đào tạo ngoài sư phạm, các chương trình đào tạo sau đại học cũng dần được triển khai tự đánh giá và cải tiến chất lượng.

Tiếp theo chương trình, được sự uỷ quyền của Trung tâm KĐCLGD - ĐHQG Hà Nội, TS Phạm Đức Hiếu công bố quyết định cấp giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cho 04 chương trình đào tạo chính quy trình độ đại học các ngành: Sư phạm Toán học, Sư phạm Ngữ  văn, Sư phạm Tiếng Anh, Giáo dục Mầm non.

PGS, TS Đinh Văn Toàn - Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - ĐHQG Hà Nội trao chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục và PGS, TS Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa chúc mừng đại diện 4 khoa

Đại diện Trung tâm KĐCLGD - ĐHQG Hà Nội, PGS, TS Đinh Văn Toàn - Phó Giám đốc đã trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho 04 khoa có chương trình đào tạo được công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục trong dịp này.

 

PGS, TS Đinh Văn Toàn - Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - ĐHQG Hà Nội phát biểu tại Chương trình

Phát biểu tại Chương trình, PGS, TS Đinh Văn Toàn - Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - ĐHQG Hà Nội chúc mừng Trường ĐHSP Hà Nội 2 được cấp Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục đối với 04 chương trình đào tạo chính quy trình độ đại học theo tiêu chuẩn đánh giá chất lượng của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

PGS Đinh Văn Toàn đánh giá cao những điểm mạnh của 04 chương trình đào tạo như: Mục tiêu của chương trình đào tạo được xác định rõ ràng, cơ bản phù hợp với sứ mạng, tầm nhìn của Trường ĐHSP Hà Nội 2, với xu thế phát triển của Ngành. Đồng thời đưa ra những khuyến nghị nhằm giúp Nhà trường tiếp tục có những bước phát triển mạnh mẽ, cải thiện và nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục trong thời gian tới.

GS, TS, NGND Nguyễn Hữu Đức - Chủ tịch sáng lập Viện Đổi mới sáng tạo UPM

trao chứng nhận xếp hạng đối sánh cho đại diện Khoa Toán và Ngữ văn

Đại diện cho Viện đổi mới sáng tạo UPM, GS, TS, NGND Nguyễn Hữu Đức - Chủ tịch sáng lập đã trao chứng nhận xếp hạng đối sánh UPM cho 02 chương trình đào Sư phạm Toán học, Sư phạm Ngữ văn và tặng hoa chúc mừng Nhà trường và 02 khoa: Toán, Ngữ văn.

GS, TS, NGND Nguyễn Hữu Đức - Chủ tịch sáng lập Viện Đổi mới sáng tạo phát biểu tại Chương trình

GS, TS, NGND Nguyễn Hữu Đức - Chủ tịch sáng lập Viện Đổi mới sáng tạo cho biết: Mục tiêu chính của hệ thống xếp hạng đối sánh UPM là thúc đẩy quá trình đối sánh chất lượng giữa các trường đại học dựa trên 5 đặc điểm giáo dục 4.0 cốt lõi: Tinh thần khởi nghiệp, Đổi mới sáng tạo sáng tạo, Chuyển đổi số, Trao đổi sinh viên và đào tạo cá thể hóa và Giá trị đạo đức mới.

Ở cấp độ CSGDĐH, bộ chỉ số đối sánh gồm có 52 chỉ số thuộc 8 nhóm tiêu chuẩn, bao gồm: Tham vọng chiến lược, Đào tạo, Nghiên cứu, Đổi mới, Hệ sinh thái đại học, Chuyển đổi số, Quốc tế hóa và Phục vụ Cộng đồng.


Ở cấp độ chương trình đào tạo, xếp hạng đối sánh có 44 chỉ số thuộc 7 nhóm tiêu chuẩn, bao gồm: Định hướng chiến lược, Giảng dạy và học tập, Nghiên cứu và Đổi mới sáng tạo, Hệ sinh thái đại học, Quốc tế hóa, Phục vụ cộng đồng và Sự nổi trội của chương trình đào tạo.

UPM đánh giá với mức điểm tối đa là 1000 điểm, theo đó: Chương trình Sư phạm Toán học được đánh giá 764/1000 điểm, được gắn 5 sao. Chương trình Sư phạm Ngữ văn được đánh giá 707/1000 điểm được gắn 4 sao Plus.

PGS, TS Bùi Minh Đức - Trưởng Khoa Ngữ văn phát biểu tại Chương trình

Đại diện cho 04 khoa có chương trình đào tạo được trao chứng nhận kiểm định chất lượng và được UPM gắn sao trong dịp này, PGS, TS Bùi Minh Đức gửi lời cảm ơn các đơn vị, cá nhân, viên chức và người học đã đồng hành cùng 04 khoa vượt qua những khó khăn, hoàn thành quá trình đánh giá ngoài chất lượng chương trình đào tạo và xếp hạng đối sánh lần đầu tiên của 04 khoa.  

PGS, TS Bùi Minh Đức nhận định, giấy chứng nhận kiểm định chất lượng chương trình đào tạo và chứng nhận xếp hạng đối sánh UPM vừa như một lời khen tặng cho một thành tích, vừa là sự nhắc nhở về tính khoa học, bền vững, liên tục và cập nhật của công tác đảm bảo chất lượng chương trình đào tạo. Bảo đảm chất lượng chương trình đào tạo không phải là việc của một cá nhân mà tất cả chúng ta, tất cả những bên liên quan vì một mục tiêu chung là tạo ra những sản phẩm chất lượng cho xã hội.

PGS, TS Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội 2 phát biểu

Phát biểu tại chương trình, PGS,TS Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng ghi nhận, chúc mừng và biểu dương những phấn đấu, nỗ lực hết mình của tập thể cán bộ, giảng viên, người học của các khoa Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Giáo dục Mầm non trong giai đoạn vừa qua. Đồng thời, ghi nhận sự cống hiến, tinh thần hợp tác của toàn thể các đơn vị, tổ chức và cá nhân trong trường đã góp phần đạt được những thành công ngày hôm nay.

Thầy Hiệu trưởng khẳng định: Kết quả kiểm định chất lượng giáo dục của các chương trình đào tạo Sư phạm Toán học, Sư phạm Ngữ văn, Sư phạm Tiếng Anh, Giáo dục Mầm non, kết quả xếp hạng đối sánh UPM của Sư phạm Toán học, Sư phạm Ngữ văn có ý nghĩa rất quan trọng đối với Nhà trường. Đó là một trong những minh chứng chính yếu để xác lập mức độ đạt được các mục tiêu đảm bảo chất lượng đã đề ra của Nhà trường. Đồng thời là biểu hiện rõ nét của việc thực hiện tốt quyền tự chủ và trách nhiệm giải trình của Nhà trường đối với người học, xã hội, Bộ GD&ĐT và các bên liên quan khác; góp phần khẳng định và phát huy truyền thống, vị thế của Nhà trường.

Đại diện Viện đổi mới sáng tạo và Trung tâm KĐCLGD - ĐHQG Hà Nội chúc mừng tập thể Trường ĐHSP Hà Nội 2 và các đơn vị có chương trình đào tạo được cấp chứng nhận

Chương trình công bố quyết định và trao chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục và xếp hạng đối sánh UPM chương 04 chương trình đào tạo chính quy trình độ đại học: Sư phạm Toán học, Sư phạm Ngữ văn, Sư phạm Tiếng Anh, Giáo dục Mầm non đã thành công tốt đẹp. Kết quả kiểm định chất lượng 04 CTĐT và 02 chương trình đào tạo xếp hạng đối sánh UPM một lần nữa khẳng định thương hiệu và uy tín về chất lượng đào tạo của Trường ĐHSP Hà Nội 2. Đây là cơ sở và động lực để Nhà trường và các khoa tiếp tục phát huy các điểm mạnh, cải tiến các hạn chế, đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội.

Phòng CTCT-HSSVTags:


Bài viết khác