Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
02113.863 216

Chương trình Tập huấn - Bồi dưỡng công tác truyền thông giáo dục và đào tạo, năm học 2022-2023

Nhà báo Vũ Thế Cường báo cáo tại Chương trình

Ngày 18 tháng 11 năm 2022, Trường ĐHSP Hà Nội 2 tổ chức chương trình Tập huấn - Bồi dưỡng công tác truyền thông giáo dục và đào tạo, năm học 2022-2023.

Tham dự chương trình có, TS Cao Bá Cường - Phó Hiệu trưởng; Lãnh đạo và viên chức phụ trách truyền thông của các đơn vị, BCH Đoàn Thanh niên, BTK Hội Sinh viên; Trưởng/Phó các LCĐ, LCH; Lớp trưởng, Bí thư các chi đoàn, Ban Chủ nhiệm các CLB/Đội cấp trường.

Các đại biểu tham dự Chương trình

Báo cáo viên của Chương trình, Nhà báo Vũ Thế Cường - Giảng viên thỉnh giảng Học viện Báo chí và Tuyên truyền; Giảng viên kiêm nhiệm Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ Báo chí, Hội Nhà báo Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông; Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.

ThS Nguyễn Hữu Hòa - Trưởng phòng CTCT-HSSV phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, ThS Nguyễn Hữu Hòa - Trưởng phòng CTCT-HSSV cho biết: Nhận thức được vai trò, tầm quan trọng của công tác truyền thông giáo dục, Trường ĐHSP Hà Nội 2 tổ chức Chương trình tập huấn nhằm bồi dưỡng cho viên chức, sinh viên những kiến thức và kỹ năng về công tác truyền thông giáo dục và đào tạo; Nâng cao năng lực về phương pháp và kỹ năng thực hiện các hoạt động truyền thông của từng cá nhân, đơn vị trong trường; Quảng bá, phát triển thương hiệu của các đơn vị trực thuộc và Nhà trường thông qua các hoạt động truyền thông; Trang bị những kỹ năng cơ bản xử lý khủng hoảng truyền thông.

Các đại biểu thảo luận tại Chương trình

Tại chương trình tập huấn, nhà báo Vũ Thế Cường tập huấn chuyên đề về kỹ năng lập kế hoạch, triển khai các hoạt động truyền thông và phương pháp xử lý khủng hoảng truyền thông trên nền tảng đa phương tiện.

Báo cáo viên giúp đại biểu tìm được câu trả lời cho các vấn đề như: Những xu hướng trong hoạt động truyền thông hiện đại? Nhận thức tư duy truyền thông hiện đại, truyền thông đa phương tiện? Làm sao Nhà trường, đơn vị, cá nhân đều có kỹ năng, tư duy, hành động triển khai, tư vấn, sản xuất các hoạt động truyền thông, sản phẩm truyền thông về đơn vị và Nhà trường? Mục đích của chiến dịch truyền thông? Các bước lập kế hoạch truyền thông?

Làm bài tập nhóm xây dựng kế hoạch truyền thông

Với cách trình bày khoa học, phân tích tình huống thực tế, dẫn chứng cụ thể, chính xác, lối diễn giải dễ hiểu, hấp dẫn, tương tác với người nghe, nhà báo Vũ Thế Cường giúp các học viên có được những kiến thức cơ bản trong công tác truyền thông hiện đại trên cơ sở đa nền tảng đa phương tiện.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng Nhà báo Vũ Thế Cường

Chương trình tập huấn còn nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ quản lý, giảng viên và sinh viên về công tác truyền thông giáo dục và đào tạo. Đây là một trong những giải pháp cơ bản mà Trường ĐHSP Hà Nội 2 tập trung thực hiệnnhằm xây dựng và phát triển hình ảnh, thương hiệu Nhà trường đến với xã hội.

Phòng CTCT-HSSVTags:


Bài viết khác