Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
02113.863 216

10 SỰ KIỆN, HOẠT ĐỘNG TIỂU BIỂU NĂM 2021 CỦA TRƯỜNG ĐHSP HÀ NỘI 2

Trong năm 2021 vừa qua, với tinh thần đoàn kết, sáng tạo vượt khó, Trường ĐHSP Hà Nội 2 đã biến khó khăn, thách thức thành cơ hội, hoàn thành thắng lợi “nhiệm vụ kép” của năm học, vừa quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, vừa triển khai có hiệu quả các mặt công tác của Nhà trường và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Cùng nhìn lại 10 sự kiện, hoạt động tiêu biểu năm 2021 của Trường ĐHSP Hà Nội 2:

1. Kiện toàn đội ngũ viên chức lãnh đạo, quản lý Trường ĐHSP Hà Nội 2 nhiệm kỳ 2020-2025

Trong năm 2021, về cơ bản, Nhà trường đã kiện toàn xong đội ngũ viên chức lãnh đạo, quản lý từ Ban Giám hiệu đến các đơn vị đào tạo, phòng, ban chức năng, đáp ứng yêu cầu về vị trí việc làm và thực tiễn công việc nhằm phát huy hiệu quả năng lực trong công tác quản lý, góp phần xây dựng và phát triển Nhà trường tiếp tục gặt hái được những thành công mới, đáp ứng kỳ vọng và niềm tin của toàn thể viên chức, người lao động và người học trong toàn trường, đáp ứng được yêu cầu thực tiễn của xã hội.

2. Đẩy mạnh công tác chuyển đổi số trong công tác quản lý điều hành, trong dạy, học, kiểm tra, đánh giá và nghiên cứu khoa học

Đối với quản trị nhà trường, các công cụ quản trị đại học thông minh như số hóa thông tin quản lý, quản lý lịch giảng dạy, thời khóa biểu… đã được Trường ĐHSP Hà Nội 2 triển khai áp dụng. Tháng 5/2021, nhà trường triển khai áp dụng Hệ thống E-office mới trong quản lý văn bản và điều hành điện tử các hoạt động hành chính. Hệ thống sẽ thống nhất và số hoá các quy trình hoạt động, tạo ra hệ thống cơ sở dữ liệu liên thông để giải quyết công việc trong toàn trường, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác quản trị nhà trường.

Hệ thống quản lý văn bản và điều hành điện tử tại Trường ĐHSP Hà Nội 2

Hình thức đào tạo thay đổi linh hoạt giữa hình thức đào tạo trực tiếp, đào tạo kết hợp và đào tạo trực tuyến để phù hợp với tình hình thực tế. Nhà trường chú trọng vận dụng công nghệ thông tin vào quá trình giảng dạy và NCKH của giảng viên; áp dụng các ưu thế về công nghệ số, mạng xã hội để làm phong phú hình thức, phương pháp giảng dạy. Hệ thống quản lý học tập LMS, website được nâng cấp thành Cổng thông tin điện tử góp phần nâng cao hiệu quả truyền thông của Trường.

3. Ký Biên bản Ghi nhớ hợp tác và triển khai dự án “Phát triển chuyên môn cho giáo viên tiếng Anh bậc Trung học ở Việt Nam” với Trường International House London (IH London), Anh

Tháng 5/2021, Trường ĐHSP Hà Nội 2 đã tiến hành kí kết Biên bản Ghi nhớ hợp tác với Trường International House London (IH London), Anh. Cụ thể hoá nội dung trong biên bản ghi nhớ, Khoa Tiếng Anh được Nhà trường phân công và chịu trách nhiệm triển khai các tiểu dự án. Trường IH London hợp tác với Trường ĐHSP Hà Nội 2 để thực hiện một khóa học phát triển chuyên môn cho giáo viên tiếng Anh bậc tiểu học và trung học ở Việt Nam. Nguồn tài nguyên sáng tạo này sẽ tạo cơ hội mới cho giáo viên tại Việt Nam cải thiện kỹ năng giảng dạy tiếng Anh. 60 giáo viên sẽ được lựa chọn để tham dự vào khóa học, được bồi dưỡng thông qua sự cố vấn, đào tạo của các chuyên gia Việt Nam và Vương quốc Anh. Các tài liệu trong khóa học sẽ được thiết kế và sử dụng để phát triển một khóa học truy cập mở giúp mở rộng và chia sẻ nguồn tài nguyên với giáo viên trên toàn thế giới.

4. Hoàn thành đánh giá ngoài 04 CTĐT: Sư phạm Toán học, Sư phạm Ngữ văn, Sư phạm Tiếng Anh, Giáo dục Mầm non

Đánh giá chất lượng 4 CTĐT trình độ đại học hệ chính quy theo Bộ tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Tháng 11/2021, Trường ĐHSP Hà Nội 2 phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội hoàn thành đợt Khảo sát chính thức đánh giá ngoài 04 chương trình đào tạo chính quy: Sư phạm Toán học, Sư phạm Ngữ văn, Sư phạm Tiếng Anh, Giáo dục Mầm non. Với bề dày hơn 50 năm kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, bồi dưỡng giáo viên; trong thời gian tới, Nhà trường sẽ tiến hành triển khai đánh giá ngoài tất cả các chương trình đào tạo đại học chính quy góp phần khẳng định vị thế là một trong bảy trường đại học sư phạm chủ chốt của cả nước.

5. Hoàn thành chương trình bồi dưỡng Giáo viên phổ thông cốt cán trong khuôn khổ chương trình ETEP cho 7 tỉnh phía Bắc

Đến tháng 12/2021, Nhà trường đã tổ chức bồi dưỡng 6 mô-đun cho giáo viên phổ thông cốt cán của 7 tỉnh phía Bắc, gồm: Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Bắc Giang, Hà Giang, Lào Cai, Yên Bái, Tuyên Quang. Các mô-đun tập trung vào các vấn đề để giáo viên có thể thực hiện tốt chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Cụ thể là các vấn đề liên quan đến chương trình GDPT tổng thể và chương trình môn học; Phương pháp dạy học và giáo dục phát triển năng lực, phẩm chất học sinh; Kiểm tra, đánh giá năng lực phẩm chất học sinh; Thiết kế kế hoạch dạy học và giáo dục phát triển năng lực, phẩm chất học sinh; Tư vấn và hỗ trợ học sinh trong quá trình dạy học và giáo dục; Ứng dụng công nghệ thông tin, khai thác và sử dụng thiết bị công nghệ trong dạy học và giáo dục. Sau khi chương trình kết thúc, các cộng đồng học tập của giáo viên được hình thành giữa giáo viên với giáo viên và giữa giáo viên và giảng viên của các trường sư phạm. Điều này tạo ra hiệu quả lớn trong việc nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên phổ thông.

6. Hội nghị đại biểu viên chức và người lao động lần thứ 40, năm học 2021-2022 thành công tốt đẹp

Hiệu trưởng Nhà trường và Chủ tịch Công đoàn trường ký kết Giao ước thi đua tại Hội nghị

Tháng 11/2021, Trường ĐHSP Hà Nội 2 tổ chức Hội nghị đại biểu viên chức, người lao động lần thứ 40, năm học 2021-2022. Hội nghị đã triển khai tổng kết, đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021 và thông qua Phương hướng, nhiệm vụ năm học 2021-2022 của Nhà trường. Đặc biệt, Hội nghị đã nhất trí thông qua nội dung sửa đổi trong Quy chế chi tiêu nội bộ, Quy chế về chế độ làm việc của giảng viên. Khẳng định quyết tâm cao của toàn bộ hệ thống chính trị của Nhà trường trong việc nâng cao chất lượng môi trường làm việc, tạo động lực to lớn cho viên chức, người lao động cống hiến cho sự phát triển của Trường ĐHSP Hà Nội 2 trong thời gian tới.

Hội nghị đã thể hiện được sự thống nhất và quyết tâm cao của tập thể viên chức, người lao động, chung sức, đồng lòng đưa Trường ĐHSP Hà Nội 2 tiếp tục phát triển vững mạnh, toàn diện.

7. Chuỗi Chương trình Tư vấn học đường năm học 2021-2022: Ấn tượng và thiết thực!

Chương trình tư vấn học đường năm học 2021-2022

Hơn 160.000 lượt xem chương trình Tư vấn học đường năm học 2021-2022 của Trường ĐHSP Hà Nội 2, trung bình hơn 30.000 lượt xem/số phát sóng. Chương trình Tư vấn học đường được thực hiện nhằm giới thiệu rộng rãi tới toàn thể sinh viên và xã hội về hình ảnh, thương hiệu Trường ĐHSP Hà Nội 2, giúp sinh viên có cái nhìn tổng quát về Nhà trường, về môi trường sống, phương pháp học tập và rèn luyện. Ban Tổ chức chương trình mời các chuyên gia tư vấn về phương pháp học tập, nghiên cứu khoa học, các hoạt động giúp rèn luyện nghiệp vụ sư phạm, nâng cao năng lực ngoại ngữ, ứng dụng công nghệ thông tin … hướng đến việc nâng cao chất lượng đào tạo. Chương trình còn chia sẻ với sinh viên các nội dung về tư vấn giới thiệu việc làm, hỗ trợ khởi nghiệp và các hoạt động Đoàn - Hội.

8. Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường được Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam vinh danh

Đoàn Thanh niên trường nhận Cờ thi đua của Trung ương Đoàn

Tại Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh niên khối trường học Thủ đô năm học 2020-2021, Đoàn Thanh niên trường vinh dự nhận Cờ thi đua của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Tập thể xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2020-2021; Hội Sinh viên trường vinh dự nhận Bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tặng danh hiệu Tập thể xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2020-2021. Đoàn Thanh niên trường là một trong sáu trường có hoạt động Đoàn tiêu biểu của khối đại học, cao đẳng, học viện trên địa bàn Thủ đô Hà Nội trong năm học 2020-2021.

9. Cơ sở vật chất và thiết bị phục vụ đào tạo được nâng cấp, sửa chữa và đầu tư khang trang, sạch đẹp, hiện đại

Giảng đường A,B,C,D Trường ĐHSP Hà Nội 2

Sau một thời gian triển khai đầu tư xây dựng, hiện nay cơ sở vật chất phục vụ đào tạo của Trường ĐHSP Hà Nội 2 đã trở nên khang trang, sạch đẹp, hiện đại. Giảng đường, Thư viện có không gian thoáng đãng, lắp đặt điều hòa phục vụ người học, viên chức trong học tập nghiên cứu và làm việc. Khu Ký túc xá sinh viên được lắp đặt thiết bị phục vụ việc tập luyện, nâng cao sức khỏe của người học. Mở rộng Ngõ 6, đường Nguyễn Văn Linh tạo hành lang đi lại rộng rãi lên khu vực giảng đường và xây dựng nhiều khu vực Check-in trong khuôn viên Trường.

Triển khai và đưa vào sử dụng thiết bị thuộc dự án Dự án nâng cấp, sửa chữa và đầu tư cơ sở vật chất, hạ tầng công nghệ thông tin; Trung tâm sản xuất học liệu thuộc chương trình ETEP đáp ứng yêu cầu về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của Nhà trường.

10. Trường ĐHSP Hà Nội 2 đã có nhiều hành động thiết thực, hiệu quả cùng toàn dân tham gia phòng, chống Covid-19

Trường ĐHSP Hà Nội 2 ủng hộ Thành phố Phúc Yên trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19

Là trường đại học đóng trên địa bàn thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, khi tình hình dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp và khó lường tại tỉnh Vĩnh Phúc, cũng như nhiều tỉnh/thành trong cả nước. Tháng 5/2021, Trường ĐHSP Hà Nội 2 đã bàn giao Trung tâm Giáo dục Quốc phòng & An ninh cho tỉnh Vĩnh Phúc để làm khu cách ly tập trung với tổng số 451 giường. Đồng thời, Nhà trường ủng hộ UBND thành phố Phúc Yên thiết bị, vật tư và tiền mặt tương đương 50 triệu đồng, góp phần nhanh chóng kiểm soát tình hình dịch bệnh tại địa phương. Bên cạnh đó, Nhà trường cũng có nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ kính phí, nhu yếu phẩm cho sinh viên có hoàn cảnh gia đình gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19. Trường ĐHSP Hà Nội 2 cũng đã quyên góp được 100 triệu đồng và chuyển tới Quỹ Vắc-xin phòng chống Covid-19 Việt Nam và phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Phòng CTCT-HSSVTags:


Bài viết khác